1. Tại sao cần thiết kế nội thất?

Thiết kế nội thất là việc tổ chức các vật dụng trong không gian theo công năng sử dụng nhằm thoả mãn nhu cầu và cảm xúc của người dùng. Đồng thời sáng tạo ý tưởng trang trí và kết hợp hài hoà màu sắc, ánh sáng của các chất liệu. 

thiết kế nội thất
Lên ý tưởng bản vẽ tổ chức sắp xếp không gian nội thất

Để có một ngôi nhà đẹp, một không gian sống lý tưởng thì việc đầu tiên mỗi gia chủ cần tiến hành đó là lên ý tưởng thiết kế nội thất để từ đó có thể chỉnh sửa, thay thế, lựa chọn các dụng cụ và vật liệu trang trí phù hợp nhất với phong cách thiết kế. Điều quan trọng hơn cần phải lên bản vẽ thiết kế đó là giúp gia chủ hình dung được công năng sử dụng, cách bố trí đồ dùng dụng cụ trong gia đình và sáng tạo ý tưởng thiết kế trước khi tiến hành thi công hoàn thiện thực tế. 

Việc đánh giá một bản vẽ thiết kế nội thất phụ thuộc vào yêu cầu, sở thích và cách cảm nhận của gia chủ. Nó cũng có thể dựa trên các tiêu chí về sự tiện lợi khi sử dụng, thoải mái khi nghỉ ngơi và rộng rãi khi vui chơi. 

Thực hiện thiết kế nội thất không chỉ giúp hoàn thiện được một căn nhà ưng ý mà còn ứng dụng để bố trí văn phòng làm việc khoa học, tạo nên những công trình công cộng đẹp. Đó chính là hiệu quả và cũng là tầm quan trọng của thiết kế nội thất. 

2. Một số lưu ý trong thi công nội thất

Thi công nội thất nhà đẹp
Thiết kế và thi công có một tầm quan trọng nhất định để tạo nên một không gian đẹp

Thi công là những việc bắt đầu từ bước lựa chọn mua đồ dùng, vật liệu trang trí để đưa vào lắp đặt trong không gian theo đúng như thiết kế đã được chọn. Thi công là bước rất quan trọng trong khâu hoàn thiện. Có thể bản thiết kế rất đẹp và ưng ý nhưng thi công chưa chắc đã được như lúc thiết kế. Vì vậy mà bộ phận thiết kế và thi công phải có sự kết hợp và thường xuyên trao đổi thông tin để có thể vừa thiết kế căn hộ đẹp vừa thi công sản phẩm thực tế làm hài lòng gia chủ. 

* Một số lưu ý khi thi công nội thất 

- Lựa chọn đơn vị thi công uy tín (nên chọn đơn vị vừa đảm nhận thiết kế vừa thi công)

- Giám sát quá trình thi công theo bản vẽ thiết kế

- Lựa chọn vật liệu, phụ kiện trang trí phù hợp 

>>> Tham khảo: Gợi ý một số vật liệu trang trí hiệu quả

Thiết kế và thi công có một tầm quan trọng nhất định để tạo nên một không gian đẹp, một căn nhà ưng ý theo ý muốn của gia chủ.

Một bản vẽ đẹp, độc đáo, sáng tạo cũng chưa đủ, chúng ta cần những vật liệu hữu ích, đa công dụng, dễ thực thi, dễ tìm kiếm.

3. Gợi ý lựa chọn vật liệu trang trí hữu hiệu

Vật liệu trang trí nẹp kim loại
Lựa chọn sử dụng vật liệu trang trí là những thanh nẹp kim loại giúp tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn

Ngày nay, một ngôi nhà hay công trình đẹp cần có sự kết hợp hài hòa giữa tổng thể kiến trúc, nội thất, cũng như các chi tiết đường nét nhỏ nhất bên trong ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp không thể thiếu những đường nẹp trang trí tinh tế, khéo léo và hài hòa với kiến trúc chung. 

Hiểu được tâm lý người dùng cũng như nhu cầu sử dụng hướng tới sự hoàn thiện hơn trong xây dựng, Công ty TNHH XNK và Thương mại Nguyên Phát (Tổng Kho Nẹp Nguyên Phát) đã tiên phong trong lĩnh vực cung cấp nẹp trang trí dùng trong thi công nội ngoại thất. Công ty chúng tôi cung cấp sỉ và lẻ nẹp trang trí cao cấp cho tất cả các công trình từ nhà ở đến các công trình chung cư, khách sạn, nhà hàng,...

Lựa chọn sử dụng vật liệu trang trí là những thanh nẹp kim loại với đa công dụng giúp công trình của bạn được hoàn thiện nhanh chóng đồng thời góp phần làm tăng tính thẩm mỹ theo phong cách hiện đại và sang trọng. Với mỗi hạng mục thi công và mỗi vật liệu khác nhau sẽ có những lựa chọn sử dụng những loại nẹp khác nhau. Việc chọn lựa và sử dụng thích hợp các loại nẹp cho từng chi tiết sẽ khiến ngôi nhà bạn hài hòa hơn đồng thời thể hiện được sự chăm chút, tỉ mỉ của chủ nhân ngôi nhà đặt vào đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nẹp trang trí, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm thích hợp nhất để ngôi nhà trở nên tinh tế, sang trọng và đẳng cấp hơn. 

Hy vọng khi thiết kế thi công nội thất với sự góp mặt của những thanh nẹp trang trí sẽ giúp công trình của bạn được hoàn thiện ưng ý nhất.